• แฟนเคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน หากเราไปมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ใส่ถุงยาง จะติดเชื้อไหม อยากมีลูก

  •  Eukrid Phuwadonpairot
    สมาชิก
    คุณหมอครับ ผมมีเเฟนใหม่เเล้วเเฟนใหม่ผมเคยมีอะไรกับเเฟนเก่าทั้งใส่ถุงเเละไม่ใส่ เเล้วตอนนี้ถ้าผมมีอะไรกับเเฟนใหม่เเบบไม่ใส่ถุง ผมจะติดเชื้อไหมครับเเลเวต้องทำไงถึงจะมีอะไรกับเเฟนใหม่เเบบไม่ใส่ถุงเพราะพวกผมอยากมีลูก

    สวัสดีค่ะ คุณ Eukrid Phuwadonpairot,

                       หากฝ่ายหญิงมีโรคต่างๆ อยู่ เช่น HIV ไวรัสตับอักเสบชนิดบีหรือซี เริม หนองใน ซิฟิลิส หูดหงอนไก่ เป็นต้น การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ย่อมมีโอกาสที่จะติดเชื้อต่างๆ เหล่านี้ได้ แต่แม้จะใช้ถุงยางอนามัย ก็ไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100%

                       ดังนั้น หากยังไม่ทราบว่าฝ่ายหญิงมีโรคอะไรอยู่หรือไม่ ก็ควรไปตรวจเลือดและตรวจร่างกายเพื่อหาโรคต่างๆ ก่อน รวมถึงตัวคุณ Eukrid Phuwadonpairot เอง ก็ควรไปตรวจเลือดและตรวจร่างกายเช่นกัน ก่อนที่จะวางแผนมีลูกค่ะ หากตรวจว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีโรคอะไรอยู่ แพทย์จะได้วางแผนเรื่องการมีลูกที่ปลอดภัยให้ค่ะ