• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ไม่ถึงจุดสุดยอด แล้วมีต่ออีก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  DGe Phukhieo
    สมาชิก
    สวัสดีครับ มีเพศสัมพันธ์แล้วใส่ถุงยางอนามัยแต่ฝ่ายชายไม่ถึงจุดสุดยอดแล้วเลิกทำ แต่สักพักฝ่ายหญิงมีอารมณ์ดึงฝ่ายชายมีมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ใส่ประมาณไม่ถึง30วินาที ฝ่ายชายดึงออกแล้วมาใส่ถุงยางอนามัยแล้วมีเพศสัมพันธ์ต่อแต่ฝ่ายชายไม่ถึงจุดสุดยอดอีก ฝ่ายหญิงจะมีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยครับ ควรใช้ยาอะไรมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ DGe,

                      หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศชาย 2 ครั้ง โดยที่ใส่ถุงยางอนามัย และฝ่ายชายยังไม่ได้ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ส่วนการมีเพสสัมพันธ์โดยไม่สอดใส่ หากไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีเช่นกัน ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินใดๆ ค่ะ

                       หากหลังจากนี้ จะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ และควรใช้ถุงยางอนามัย เพื่อป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ด้วยค่ะ