• การมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก ควรจะป้องกันด้วยการใส่ถุงยางไหม

  •  Gitta
    สมาชิก

    ได้คุยและรุ้จักคนหนึ่งมาเกือบเดือนแล้ว เขาขอมีsexกับผม ซึ่งผมนั้นไม่เคยมีsexกับใครมาก่อน แต่เขานั้นเคยมีมาแล้ว ซึ่งตอนนี้เขานั้นโสดคับและไม่ได้มีsexมานานเป็นเดือน ตอนนี้เขาอยากมีsexกับผม(แบบสด) เขาบอกว่าจะไปตรวจเลือดเขาให้ผมดูก่อนมีsexแบบสด

    และถ้าผลของเขาเป็นปกติ ผมควรสดกับเขาไหมคับ ผมกังวลใจนะคับ

    หรือควรป้องกันก่อน รอให้มันใจว่าเขานั้นคือคู่นอนที่ตายตัว จึงให้สดกับเขาได้คับ

    ปล ชช นะคับ ผมเป็นรับ

    Gitta  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณGitta

    หากไม่แน่ใจเรื่องประวัติการมีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ของคู่นอน ไม่ควรมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยเด็ดขาด

    แนะนำการไปตรวจเลือดและปัสสาวะเพื่อคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์กันทั้งคู่ก่อน โดยควรตรวจหลังเสี่ยงครั้งสุดท้ายประมาณ 3 เดือนเพื่อให้ผลที่แน่นอน