• อายุ 42 ปี ยังสามารถมีบุตรได้ หรือไม่ จะอันตรายไหม

  • สวัสดีค่ะคุณหมอ สอบถามค่ะ ว่าอายุ 42 ปียังสามารถมีบุตรได้ หรือไม่ค่ะ รู้ค่ะว่ามันเสี่ยงแต่อยากทราบเปอร์เซ็นต์ ของการตั้งครรภ์ มีมากน้อย และอันตรายค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ เธอผู้จริงใจ

    โดยทั่วไปหากยังมีประจำเดือนมาสม่ำเสมอ แสดงถึงว่า ยังมีการตกไข่

    ดังนั้นยังมีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    กรณีที่อายุ มากกว่า 35ปี หากต้องการตั้งครรภ์ แพทย์แนะนำให้ไปตรวจสุขภาพเพื่อดูว่า ร่างกายนั้นพร้อมให้ตั้งครรภ์หรือไม่ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ เธอผู้จริงใจ และสามีไปตรวจสุขภาพกับแพทย์ที่โรงพยาบาลก่อนนะคะ ว่า ร่างกายนั้นพร้อมหรือมีความเสี่ยงใดๆเมื่อตั้งครรภ์หรือไม่ค่ะ