• ฝังยาคุมกำเนิด มีโอกาสตั้งครรภ์แค่ไหน มีเพศสัมพันธ์ แล้วหลั่งในหลายรอบ มีโอกาสท้องมากขึ้นไหม

  •  kingkingking
    สมาชิก
    คือมีเสพสัมพันธ์กับแฟน 3-5เดือนมี 1รอบ แต่ละรอบหลั่งใน 2-4ครั้ง อะครับ อยากทราบว่า ถ้าฝังยาคุมกำเนิด โอกาสที่จะตั้งครรมีเท่าใด แล้ว การหลั่งในหลายๆรอบ มีผลทำให้ มีโอกาสท้องมากขึ้นหรือไม่ครับ สำหรับการฝังยาคุม

    สวัสดีค่ะ คุณ kingkingking,

                       ยาฝังคุมกำเนิดนั้นมีประสิทธิภาพดีมากในการป้องกันการตั้งครรภ์ โดยมีโอกาสตั้งครรภ์เพียง 0.05%  หรือประมาณ 1 ใน 2000 รายที่ฝังยาคุมค่ะ ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยมาก แม้จะมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งในหลายรอบค่ะ