• ประจำเดือนมาวันที่ 2-7 เม.ย. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 18 เม.ย. ถ้าท้อง อยากทราบว่าอายุครรภ์กี่สัปดาห์

  •  Jb18042563
    สมาชิก
    ก่อนประจำเดือนมาไม่ได้มีอะไรกัน2อาทิตย์ ประจำเดือนมา วันที่2,3-7 เมษา มีอะไรกับแฟนวันที่18เมษา หลั่งใน วันนี้วันที่16พฤษภา ถ้าท้อง อยากทราบว่าอายุครรภ์กี่สัปดาห์แล้วคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jb18042563,

                         การนับอายุครรภ์นั้น จะนับจากวันแรกของการมีประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย ดังนั้น หากประจำเดือนครั้งสุดท้ายมาวันที่ 2 เม.ย. อายุครรภ์ในวันนี้ วันที่ 16 พ.ค. ก็จะเท่ากับ 6 สัปดาห์ 2 วันค่ะ

                           อย่างไรก็ตาม หากยังไม่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ เพราะการที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้นอกจากการตั้งครรภ์ค่ะ