• มีเพศสัมพันธ์กับแฟน ต่อมาประจำเดือนไม่มาไปตรวจหมอตั้งครรภ์หกสัปดาห์ มีเพศสัมพันธ์ครั้งเดียวท้องได้เลยหรือค่ะ

  •  Chanikran Tongdree
    สมาชิก
    พอดีสงสัยว่านับอายุครรภ์ยังไง ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย7มีนา แล้วเรามีอะไรกับแฟน8มีนา แล้วเมษาประจำเดือนไม่มาพอตรวจหมอบอก6สัปดาห์ เรางงครั้งเดียวท้องได้เลยหราติดเลยหราค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Chaikran Tongdee

    ความแม่นยำในเรื่องการมีประจำเดือนจะเป็นตัวที่เอามาคำนวณอายุการตั้งครรภ์ค่ะ

    เช่น ถ้าประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันที่ 7 มีนาคม แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 8 มีนาคม วันที่ 7 เป็นวันแรกหรือวันสุดท้ายของการมีประจำเดือนค่ะ การนับจะนับจากวันแรกของการมีประจำเดือนค่ะ

    ถ้าวันที่ 7 เป็นวันแรก ถ้ามีการตั้งครรภ์ อายุครรภ์ 6 สัปดาห์ กับอีก หนึ่งวันค่ะ

    ถ้าการตั้งครรภ์เป็นบวก ไม่แน่ในวันที่มีประจำเดือนก็ใช้การทำอัลตราซาวด์ได้ค่ะ

    การมีเพศสัมพันธ์ แบบไม่ป้องกัน สามารถมีการตั้งครรภ์ในรอบเดือนแรกได้ร้อยละยี่สิบค่ะ

    Chanikran Tongdree  Chanikran Tongdree
    สมาชิก
    พอดีแฟนหาว่าท้องกับคนอื่นค่ะ เพราะบอกเขาว่า6สัปดาห์ แล้วมีไรกัน8มีนามันก็6สัปดาห์พอดี เมนห์มาที่5ค่ะ