• กินยาคุมกำเนิดฉุกเฉินหนึ่งครั้งจะมีอันตรายไหมค่ะ

  •  ratcharin.fon
    สมาชิก
    อยากทราบว่าถ้าทานยาคุมฉุกเฉินเดือนละหนึ่งครั้งมีอันตรายไหมคะ

    สวัสดีคะคุณ  ratchrin.fon

    ยาทุกอย่างมีผลข้างเคียงค่ะ

    ถ้าไม่มีอาการแพ้ยาชัดเจน ก็อาจจะแค่มีเรื่องผลข้างเคียงค่ะ

    • คลื่นไส้อาเจียน
    • วิงเวียน
    • อ่อนเพลีย
    • ปวดหัว
    • คัดตึงเต้านา
    • มีเลือดออกระหว่างรอบเดือนหรือ มีเลือดออกมากจากช่องคลอด
    • ปวดหน่วงท้องน้อยได้ค่ะ