• มีเพศสัมพันธ์ 2 วัน กินยาคุมฉุกเฉินไปทั้ง 2 ครั้ง ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติในเดือนมีนาคม ส่วนเดือนเมษายนยังไม่มา เป็นเพราะอะไร

  •  My Meen
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับแฟนวันที่2/03/2561แล้วหลั่งใน แต่นับวันปลอดภัยหน้า7หลัง7 วันที่มีอะไรมันปลอดภัย แต่แฟนกลัวจึงไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมาให้ทาน ทานหลังจากมีเพศสัมพันธ์ประมาน6-7ชั่วโมง แล้วเม็ดที่2ทานช้าไปประมานชั่วโมงกว่าๆ แล้วคืนต่อมาก็มีเพศสัมพันธ์อีกครั้ง แฟนก็ไปซื้อมาให้ทานอีก เม็ดแรกก็ทานหลังมีเพศสัมพันธ์6-7ชั่วโมงแต่เม็ดที่2ทานช้าไป2ชั่วโมง ปกติประจำเดือนจะมาวันที่6 แต่หลังจากทานยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนมาวันที่12/03/2561 แล้วเดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเกิดจากผลข้างเคียงของยา หรืออาจเกิดการตั้งครรภ์ได้ไหมค่ะ ปล.พอดีประจำเดือนหมด15/03/2561 แล้วมาทำงานกับพี่สาว แล้วนอนดึกด้วยบางวันก็เที่ยงคืนถึงตีสอง เป็นเพราะพักผ่อนไม่เพัยงพอด้วยหรือเปล่าค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ My Meen,

                      การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2/3 และได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายใน 6-7 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ ยาจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ส่วนการที่ทานยาเม็ดที่ 2 ช้าไปชั่วโมงกว่าๆ นั้น อาจทำให้ประสิทธิภาพลดลงไปบ้างเพียงเล็กน้อย

                      ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 3/3 และได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายใน 6-7 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ ยาจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% เช่นกัน ส่วนการที่ทานยาเม็ดที่ 2 ช้าไป 2 ชั่วโมงนั้น อาจทำให้ประสิทธิภาพลดลงไปบ้าง

                     สำหรับเลือดที่ออกมาในวันที่ 12/3 เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือนได้ การที่ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติ อาจเป็นผลจากการทานยาคุมฉุกเฉินไป 2 ครั้งติดๆ กันได้ค่ะ

                     ส่วนการที่ประจำเดือนในเดือนเมษายนยังไม่มานั้น หากได้มีเพศสัมพันธ์อีกหลังจากที่ประจำเดือนมาในวันที่  12/3 ก็มีโอกาสเกิดจากการตั้งครรภ์ได้ แต่หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น ความเครียด การทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร น้ำหนักลด เป็นต้น

                    ดังนั้นหากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ

                   หากมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้ง ไม่แนะนให้ใช้ยาคุมฉุกเแินเป็นประจำ เพราะอาจทำให้รังไข่ทำงานผิดปกติได้ค่ะ

    My Meen  My Meen
    สมาชิก
    วันที่12วันที่เป็นประจำเดือนอ่ะค่ะ ได้มีเพศสัมพันธ์2ครั้ง แต่ใส่ถุงยางอนามัยค่ะ จะเป็นอะไรไหมค่ะคุณหมอ แต่ในเดือนเมษายนที่ยังไม่มาอาจเกิด จากการพักผ่อนไม่เพียงไหมค่ะหมอ เพราะนอนเกือบตีหนึ่งทุกวันตื่น7-8โมง นอนแบบนี้เกือบเดือนนึงแล้วค่ะ เพราะเลิกงานตอนดึกทุกวันด้วยค่ะ
    My Meen  My Meen
    สมาชิก
    ถ้ามีเพศสัมพันธ์ในวันที่เป็นประจำเดือนแต่สวมถุงยางอนามัย จะเกิดการครรภ์ไหมคะ

    หากเลือดที่ออกในวันที่ 12/3 นั้นเป็นประจำเดือนจริงๆ การมีเพศสัมพันธ์นั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อนอย่างยิ่ง และหากได้ใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วย โอกาสก็จะน้อยลงไปอีกค่ะ

    My Meen  My Meen
    สมาชิก
    ต้องรอนานแค่ไหนค่ะคุณหมอประจำเดือนถึงจะมา