• เจอกับแฟน 2-3 เดือนครั้ง แล้วมีเพศสัมพันธ์ ควรทานยาคุมกำเนิดไหม

  •  Panooo
    สมาชิก
    ถ้าเรากับแฟนอยู่ไกลกันอยู่คนละจังหวัด แต่มาเจอกัน 2-3 เดือนครั้งแล้วมีเพศสัมพันธ์กันควรทานยาคุมกำเนิดไหมคะ ปล. ไม่ได้เคยทานยาคุมกำเนิดมาก่อน

    สวัสดีค่ะ คุณ Panooo,

                         หากนาน 2-3 เดือนจะมีเพศสัมพันธ์สักครั้ง อาจใช้วิธีคุมกำเนิดโดยใช้ถุงยางอนามัย แต่ประสิทธิภาพอาจไม่ดีมากพอ ดังนั้น อาจใช้ถุงยางอนามัยร่วมกับการทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ

                          ส่วนการจะทานยาคุมกำเนิดนั้น ก็สามารถทานได้ เพียงแต่เราต้องทานทุกวัน จึงอาจได้รับผลข้างเคียงไปโดยไม่จำเป็นและต้องเสียเงินในการซื้อยาทาน เพียงแต่ยาคุมกำเนิด ก็จะมีประสิทธิภาพที่ดีกว่าถุงยางอนามัยค่ะ ดังนั้น ก็อาจต้องพิจารณาถึงความเหมาะในแต่ละคนค่ะ