• กินยาคุมกำเนิดมาได้ 1 ปี จะมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ใส่ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสท้องไหม

  •  manow manow
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยค่ะ กินยาคุมแบบรายเดือน 28 เม็ด แบบฮอร์โมนรวม มาได้ 1 ปีแล้วค่ะ กินตรงเวลา ไม่ลืมกินยา อยากมีอะไรกับแฟนครั้งแรกแบบไม่ใส่ถุงยางอนามัย และ แฟนอยากแตกในค่ะ แต่แฟนบอกว่าจะไม่ใส่ถุงยางอนามัยแค่ครั้งนี้ครั้งเดียวค่ะ จะมีโอกาสตั้งท้องไหมคะ ขอคำแนานะหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ manow manow,

                          หากทานยาคุมกำเนิดมาได้ 1 ปีแล้ว และที่ผ่านมาทานได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหลังทานยา ไม่มีท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ ดังนั้น สามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ใส่ถุงยางอนามัยได้ โดยโอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีน้อยกว่า 1% ค่ะ