• แฟนมีผลตรวจร่างกายพบเชื้อกามโรค แล้วเราจะมีโอกาสติดเชื้อไหม

  •  saint
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมอ

          รบกวนปรึกษาเรื่องโรคกามโรค ค่ะ

    เนื่องจากได้คบกับแฟน แล้วมีเพศสัมพันธ์กัน แต่เพิ่งทราบว่าแฟนมีผลตรวจร่างกายพบเชื้อกามโรค อย่างนี้เราจะติด 100% หรือไม่คะ

        เท่าที่อ่านข้อมูลพบว่า สามารถป้องกันได้ด้วยวัคซีนไวรัสตับอักเสบบี เราฉีดไป 2 เข็ม

    ไม่ทราบว่าสามารถช่วยได้หรือไม่ และต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมหรือไม่คะ

    สวัสดีค่ะ คุณ saint

    โรคกามโรค จะหมายถึงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งสามารถเป็นการติดเชื้อต่างๆ เช่น เชื้อซิฟิลิส, เชื้อหนองใน, เชื้อไวรัสตับอักเสบบี, เชื้อไวรัสตับอักเสบซี และรวมถึงเชื้อเอช ไอ วี

    จากที่เล่ามา หากฉีดวัคซีนไวรัสตับอักเสบบี จะป้องกันได้แค่เชื้อไวรัสตับอักเสบบีเท่านั้น และต้องฉีดยาให้ครบ 3เข็มนะคะ

    แนะนำคุณ saint สอบถามข้อมูลโรคจากแฟนว่า ติดเชื้อโรคอะไร และไปพบแพทย์เพื่อตรวจ และรับคำแนะนำที่เหมาะสมต่อไปค่ะ