• เดือนที่แล้วประจำเดือนมาเร็วกว่ารอบ ส่วนเดือนนนี้ก็มาอีก เป็นเพราะความเครียดหรือจากทานยาสตรี

  •  14572
    สมาชิก
    สวัสดีคะ เมื่อเดือนที่แล้วแฟนเราเอาแค่อวัยวะเพศมาจิ้มเฉยๆ แบบเดียวหลังจากนั้นก็ใส่นิ้วแต่ไม่เปื่อนน้ำหล่อลื้น หลังจากนั้นเกือบปลายเดือนประจำเดือนมาก่อนกำหนดของอีกเดือนซึ่งเดือนที่แล้วเป็นประจำเดือนแล้วพอมาแล้วมาเป็นอีกมันคือประจำเดือนของเดือนนี้ใช่มั๊ยคะแล้วประจำเดือนมาเป็นก้อนแต่เลือดก็ไหลอยู่เลยซื้อยาสตรีมากินจนมาแบบไหลเลยมาแค่4-5วัน ทุกทีเป็น7วัน อยากทราบว่าจะท้องมั๊ยคะ ประจำเดือนเลื่อนเข้าเป็นเพราะความเคลียดแล้วที่มาแค่4วันเกิดจากการกินยาสตรีรึป่าวคะ

    สวัสดีค่ะ

        อาการประจำเดือนผิดปกติ เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ความไม่สมดุลของฮอร์โมนเพศ (ฮอร์โมนเอสโตรเจนและฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน) การรับประทานยาหรืออาหารบางชนิดที่อาจมีฮอร์โมนเพศหญิงผสมอยู่ ความผิดปกติของการตกไข่   การทำงานของไทรอยด์มากหรือน้อยกว่าปกติ มีการติดเชื้ออักเสบของอวัยวะสืบพันธ์ ได้แก่ ภาวะอักเสบในอุ้งเชิงกราน ซึ่งอาจเกิดจากการติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือ โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ ก็อาจทำให้มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดได้ รวมถึง มีก้อนเนื้องอกธรรมดา ติ่งเนื้อ ในมดลูกหรือปากมดลูก เป็นต้น ในกรณีนี้ก็อาจเกิดจากการรับประทานยาสตรีที่มักมีฮอร์โมนผสมอยู่ได้ค่ะ

        หากกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ด้วยตนเอง โดยทั่วไปนั้น สามารถตรวจพบได้ประมาณ 2-3 สัปดาห์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ที่มีความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ หากยังมีอาการผิดปกติ ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ

    14572  foxxu
    สมาชิก

    เราว่าไม่ท้อง เพราะว่ายังไม่ได้ใส่เข้าไปเต็มที่ แล้วก็ไม่ได้มีหลั่งในด้วย ที่ประจำเดือนมาเคลื่อนน่าจะเพราะเครียดจริงๆค่ะ ยาสตรีก็มีผลทำให้ประจำเดือนมาไม่ปกติได้เหมือนกัน ยังไงก็กินควร(ควรกิน?)ยาคุมจะได้ไม่ต้องกลัวท้องค่ะ เราก็กิน dafne อยู่ตลอด จะได้ไม่ต้องมาเครียดเรื่องท้องไม่ท้องค่ะ