• มีเลือดออกจากช่องคลอดไม่ทราบว่าเป็นประจำเดือนหรืออะไร

  • มีเลือดออกทางช่องคลอดแต่ไม่รุว่าเปนประจำเดือนหรือป่าวเพราะไม่มีอาการปวดท้อง. แต่มีอาการปวดปัสสวะบ่อย ง่วงนอน เพลีย

     สวัสดีคะคุณ วัชระ อินทรศิริ

    ประวัติที่ให้มาค่อนข้างที่จะบอกยากนะค่ะ

    อาจจะต้องดูก่อนนะค่ะ ว่ามีเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันหรือไม่ค่ะ ถ้ามีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกัน มีเรื่องของการขาดประจำเดือนไหมค่ะ คือ ขาดหรือเลื่อนก่อนนะค่ะ

    ถ้าไม่มีประวัติข้างต้น อาการที่เป็นน่าจะเป็นเรื่องของรอบเดือนปรกติค่ะ

    แต่ถ้ามีประวัติข้างต้น แล้วมีเลือดออกจากช่องคลอด อาจจะต้องมาดูก่อนค่ะ ว่าเคยตรวจการตั้งครรภ์หรือไม่ค่ะ ถ้าตรวจมีการตั้งครรภ์ไม่ ถ้าไม่มีก็เป็นเรื่องของประจำเดือนค่ะ

    แต่ถ้ามีการตรวจการตั้งครรภ์และมีเรื่องการตั้งครรภ์ อาจจะมีปัญหาเรื่องของการแท้งคุกคามได้ค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้หมอคงแนะนำให้รีบไปพบแพทย์ก่อนนะค่ะ

    แต่ถ้าไม่เคยมีเพศสัมพันธ์เลย ก็คงเป็นแค่รอบเดือนค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ อาการปวดปัสสาวะบ่อย ง่วงนอน เพลีย อาจจะเป็นแค่อาการระหว่างมีประจำเดือนได้ค่ะ ไม่น่าจะเป็นเรื่องของการตั้งครรภ์ค่ะ