• การตั้งครรภ์

  •  Sinnawan Phankhanี
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะอยากจะทามว่าการที่เราไปมีเพศสัมพันธ์กับเเฟนประมานวันที่9เเล้วเมนเรามาประมานวันที่15เเต่จนถึงตอนนี้วันที่21เเล้วเมนยังไม่มาเลยค่ะจะอาทิตเเล้วเเบบนี้เราจะมี่ีโอกาสท้องไหมค่ะเเต่ตอนมีเพศสัมพันธ์ก็ได้ป้องกันด้วยถุงยางเสร็จก้อได้เช็คว่ามันรั่วไหมมันก้อไม่รั่วค่ะเเบบนี้จะมีโอกาสท้องไหมค่ะคุณหมอ

     สวัสดีค่ะ คุณ Sinnawan Phankhanี,

                         หากได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9 มิ.ย. และจนถึงวันนี้ประจำเดือนยังไม่มา แสดงว่าวันที่มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงอาจมีได้

                         ส่วนการใช้ถุงยางอนามัย แม้จะใช้อย่างถูกต้อง ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%

                         อย่างไรก็ตาม การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                          แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ หากเกิน 2 สัปดาห์นับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ คือหลังจากวันที่ 23 มิ.ย. ไปแล้ว ประจำเดือนยังไม่มา อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

    Sinnawan Phankhanี  Sinnawan Phankhanี
    สมาชิก
    เสี่ยงที่จะท้องยุใช่ไหมค่ะ