• มีเพศสัมพันธ์ที่ได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอด มีโอกาสท้องไหม

  •  nnopoo
    สมาชิก
    พอดีเป็นประจำเดือนวันที่ 15-22ค่ะ แล้ววันที่ 23-27ก็มีอะไรกับแฟนใส่ถุงยาง (หลั่งใน) แต่ตรวจดูแล้วว่าไม่รั่วค่ะ แล้วพอมาวันที่ 29 ก็มีตกขาวสีน้ำตาลคล้ายๆตอนประจำเดือนใกล้หาย ดิฉันก็นึกว่าเป็นประจำเดือนสองครั้งใน 1 เดือน ไม่มีอาการปวดท้องและคัดเต้านม แต่มาแบบกระปริบกระปรอยแบบน้อยมากค่ะมาประมาณ 2วัน แบบนี้มีโอกาสท้องไหมคะ หรือเป็นอาการของโรคอะไรหรือป่าวคะ
    nnopoo  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ nnopoo

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1-2%

    การมีตกขาวสีน้ำตาลดังกล่าวมา ถ้ายังเป็นสีเลือดไม่ชัดเจน อาจจะยังไม่ได้บอกอะไรมาก อาการปวดท้องและคัดเต้านมไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์

    หากไม่สบายใจเรื่องการตั้งครรภ์อยู่ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาตามกำหนด ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป