• มีเพศสัมพันธ์กินยาคุมฉุกเฉินตรวจครรภ์ไม่มีการตั้งครรภ์ แต่ประจำเดือนไม่มามีอาการคัดเต้านม เป็นอะไร

  •  Putti
    สมาชิก

    วัสดีครับ อยากจะถามว่าผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแต่ไม่ได้ป้องกันแล้วแฟนก็กินยาคุมฉุกเฉินเข้าหลังจากมีอะไรกันประมาณ 10 ชั่วโมง แล้วตอนนี้ผ่านมา 12 วัน แล้วแฟนผมไปซื้อที่ตรวจมาตรวจเองมันขึ้น 1 แถบสีแดงข้างบน(ไม่ตั้งครรภ์) ผ่านมา 12 วัน แต่ประจำเดือนยังไม่มาอยากทราบว่าเพราะอะไร แฟนผมเป็นคนที่ประจำเดือนมาตรงต้นเดือนบ้างปลายเดือนบ้างไม่ก็ต้นเดือนของอีกเดือน ตอนนี้แฟนผมมีอาการคันเต้านม ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะคุณ Putti

    รอบเดือนน่าจะประมาณช่วงนี้แล้วนะค่ะ ถ้าคำนวณคร่าว ๆ เอาเป็นว่าให้รอก่อนค่ะ เพราะตรวจการตั้งครรภ์ยังไม่พบว่ามีการตั้งครรภ์ค่ะ

    อาการคัดตึงเต้านมเป็นได้ทั้งอาการก่อนมีประจำเดือนและมีการตั้งครรภ์ค่ะ ดังนั้นยังบอกว่าอะไรชัดเจนไม่ได้ค่ะ ให้ลองดูไปก่อนค่ะ เพราะการกินยาคุมแบบฉุกเฉินไม่ได้ป้องกันการตั้งครรภ์ได้หนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ค่ะ ให้รอก่อนนะค่ะ ถ้าอีก อาทิตย์ยังไม่มีประจำเดือนแนะนำตรวจการตั้งครรภ์ซ้ำค่ะ