• มีเพศสัมพันธ์ระหว่างมีประจำเดือนหรือตอนที่ประจำเดือนพึ่งหมด มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  • รบกวนถามหน่อยนะคะถ้ามีเพศสัมพันธ์ระหว่างมีประจำเดือนหรือตอนที่ประจำเดือนพึ่งหมดมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ แม้เวลาผ่านไป แต่ใจยังเหมือนเดิม,

                         โอกาสในการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างที่มีประจำเดือนหรือหมดประจำเดือนนั้น ขึ้นอยู่กับว่ามีเพศสัมพันธ์ในวันที่เท่าไหร่นับตั้งแต่วันแรกที่ประจำเดือนมา หากมีเพศสัมพันธ์ในช่วง 1-7 วันนับตั้งแต่วันแรกที่ประจำเดือนมา ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย (หลัง 7 วัน) โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมากค่ะ