• ขูดมดลูกมาได้ 7 วัน แล้วมีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  ยัย แว่น
    สมาชิก
    ขูดมดลูกมาได้7วัน แล้วมีอะไรกับแฟน จะท้องอีกมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณยัย แว่น

    หลังจากการขูดมดลูก โดยทั่วไปแพทย์จะแนะนำให้คุมกำเนิดประมาณ 3-6เดือน ก่อนจะปล่อยให้ตั้งครรภ์ ขึ้นกับสภาพมดลูกแต่ละคนนะคะ

    โดยทั่วไปหลังกาารขูดมดลูก ไข่จะเริ่มตกประมาณ 2สัปดาห์ แต่บางรายอาจมีไข่ตกก่อนหรือหลังจากนี้ได้นะคะ แนะนำให้คุณยัย แว่น รอดูประจำเดือนก่อนนะคะ หากมีเพศสัมพันธ์ แนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วยนะคะ

    หากเริ่มมีประจำเดือน และต้องการคุมกำเนิด สามารถเริ่มยาคุมกำเนิดได้เลยนะคะ