• ผู้หญิงอายุ 27 ไม่ดื่มเหล้าหรือสูบบุหรี่ ส่วนผู้ชายอายุ 55 ดื่มเหล้าและสูบบุหรี่จัด ถ้ามีลูกเสี่ยงเป็นโรคอะไร

  •  pron_f
    สมาชิก
    เราอายุ 27 ไม่ดื่มเหล้าหรือสูบบุหรี่ ส่วนแฟนอายุ 55 ดื่มเหล้าและสูบบุหรี่จัด ถ้ามีลูกเสี่ยงเป็นโรคอะไรบ้างคะ ต้องตรวจอะไรบ้างและมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่คะ

     สวัสดีคะคุณ pron_f

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ถ้าถามถึงเรื่องของพันธุกรรมอาจจะต้องดูเป็นรายๆ ทั้งในกรณีเพศหญิงและเพศชายค่ะ

    ปัจจุบัน มีงานวิจัยออกมากในเรื่องของการแยกตัวของยีนส์ของตัวอ่อนเมื่อมีการผสมพันธุ์ทำให้ ความผิดปรกติอาจจะเกี่ยวข้องกับการขาดหรือการเกินของโครโมโซมมากกว่าค่ะ

    สามารถตรวจได้ด้วยการตรวจน้ำคร่ำค่ะ หลังมีการตั้งครรภ์ ตั้งแต่อายุครรภ์ ตั้งแต่ สิบสองสัปดาห์ได้เลยค่ะ