• มีเพศสัมพันธ์ในระหว่างมีประจำเดือน ไม่ได้ใส่ถุงยาง ไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  Suparat NK Forgetmenot
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ในระหว่างมีประจำเดือน หนูเป็นประจำเดือน7วัน แต่มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวัน3,4ของการมีประจำเดือน ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย และไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉินจะท้องมั๊ย ผ่านมา1อาทิตย์แล้วมีตกขาวเล็กน้อย และบางวันก็หงุดหงิดอารมณ์แปรปรวน ปวดหัวเหือนจะเป็นไข้ หนูจะมีโอกาสตั้งครรภ์มั๊ยค่ะ แฟนไม้เสร็จค่ะ
    Suparat NK Forgetmenot  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Suparat NK Forgetmenot

    หากเป็นเลือดประจำเดือนจริงๆ การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่มีเลือดประจำเดือน แทบจะไม่มีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้เลยค่ะ เพราะว่าจะเป็นช่วงที่ไม่มีไข่ตก

    ดังนั้นโอกาสจะตั้งครรภ์ดังที่กล่าวมานั้นมีน้อย การมีตกขาวและอารมณ์แปรปรวนตามมาหลังจากนั้นไม่ได้จำเพาะเจาะจงใดๆต่อการตั้งครรภ์

    หากไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันเองได้เบื้องต้น ให้ผลบวกได้ที่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ และถ้าจะมีเพศสัมพันธ์ไม่ว่าช่วงเวลาใดของเดือนควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้งค่ะ