• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางตลอด ประจำเดือนขาดไป 35 วันแล้ว ตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ จะท้องไหม

  •  azsxdcfvgb365
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกับแฟนใส่ถุงตลอดครับ แต่มีวันนึง(30วันก่อน)ที่ใส่ผิดจึงกลับด้านใส่ใหม่โดยเปื้อนน้ำหล่อลื่นฝ่าไฟแดงด้วยครับเป็นประจำเดือนวันที่6 จนมาวันนี้ประจำเดือนแฟนไม่มาครับ35วันแล้ว รอบเดือนแฟนมาไม่สม่ำเสมอครับ ตรวจครรภ์แล้ว2ครั้ง ขีดเดียวชัดเจนทั้ง2ครั้ง ผมควรทำยังไงต่อครับ เครียดมาก จะท้องไหมครับแบบนี้

    สวัสดีค่ะ คุณ azsxdcfvgb365,

                         การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 ของการมีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมากค่ะ และหากต่อมา ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ โดยตรวจเมื่อประจำเดือนขาดไปแล้ว และตรวจที่มากกว่า 2 สัปดาห์ นับจากวันที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ ทั้งนี้ การที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น