• การฉีดวัคซีนโควิดหลังหายจากการติดเชื้อควรฉีดไหม และฉีดเมื่อไร

  •  Queen J
    สมาชิก

    สอบถามเรื่องการฉีดวัคซีนโควิดค่ะ สรุปควรเว้นระยะเวลาเท่าไหร่คะหลังจากหายจากโควิดแล้ว

    พบเชื้อ 24/4/64 รักษา+กักตัว ครบ14วัน ออกมาจากรพ.วันที่ 10/5/64

    วันนี้ครบ 1เดือนแล้วค่ะ ควรฉีดเลยไหมคะ

    Queen J  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณQueen J

    หลังการติดเชื้อโควิด 19 ไปแล้ว ยังมีความจำเป็นต้องได้รับวัคซีนป้องกันโควิดอยู่ เพื่อเป็นการกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้อยู่ในระดับสูงได้นานขึ้น

    ยังไม่มีระยะเวลาที่แน่ชัดว่าควรเว้นเท่าไร แต่เพื่อให้ปลอดภัย และแน่ใจว่าไม่มีเชื้อโควิดในร่างกายแล้ว อาจนับระยะเวลา 1 เดือนหลังจากที่ตรวจพบว่าไม่มีไวรัสโควิดแล้ว ดังนั้นตอนนี้จึงน่าจะไปรับวัคซีนได้ค่ะ