• เพิ่งคลอดลูกได้หกสัปดาห์ฉีดยาคุมกำเนิด แบบ หนึ่งเดือนแล้วกินยาเลื่อนประจำเดือนจะเป็นอะไรไหมค่ะ

  •  Jeeeee
    สมาชิก
    หลังฉีดยาคุมเเบบ1เดือนเเล้วกินยาเลื่อนประจำเดือนจะมีผลต่อการคุมกำเนิดไหมค่ะ เพิ่งคลอดได้6สัปดาค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Jeeeee

    จริงๆ แล้วถ้าคุณฉีดยาคุมกำเนิดแล้วไม่มีความจำเป็นกินยาฮอร์โมนเลยค่ะ

    เพราะผลข้างเคียงส่วนใหญ่ของยาคุมกำเนิดคือ ประจำเดือนขาดค่ะ

    ไม่ต้องกินนะค่ะ เพราะจะทำให้ได้ยาฮอร์โมนมากเกินไป อาจจะทำให้มีเลือดออกผิดปกติ ปวดศีรษะ คลื่นไส้อาเจียนได้ค่ะ

    Jeeeee  Jeeeee
    สมาชิก
    ถ้ากินไปแล้วจะมีผลต่อยาคุมกำเนิดไหมค่ะ

    ไม่มีค่ะ ในแง่การคุมกำเนิดค่ะ นะค่ะ

    แต่อาจจะมีผลข้างเคียงของยา คือ อาจจะมีเลือดออกผิดปรกติได้ค่ะ