• มีเนื้องอกในสมอง มีการเพิ่มยากันชักแล้วคลื่นไส้อาเจียน เป็นอย่างอื่นได้ไหมนอกจากผลของยา

  •  Jane Narak
    สมาชิก
    ปกติเป็นเนื้องอกในสมองอยู่แล้วหลายปีก้อมีส่วน...มาช่วงหลังหอแพิ่มยากันชักให้อีกตัวนึงกินก้อไม่เป็น แต่มีอาการคลื่นไส้เบื่ออาหารไม่้ว่าน่าจะเกี่ยวกับยาด้วยหรือเปล่า...ผลข้างเคียง แแต่พอถามหมอหมอก้อว่าไม่เป็นไร.... หนูเลยอยากรุ้ว่าจะเป็นโรคอื่นด้วยไหม

     สวัสดีคะคุณ Jane Narak

    อาการข้างเคียงของยากันชักโดยรวม

    1. วิงเวียน
    2. ซึม
    3. อ่อนเพลีีย
    4. คลื่นไส้
    5. สั่น
    6. ผื่น
    7. น้ำหนักขึ้น

    แต่อย่างไรก็ตามคงต้องหาสาเหตุอย่างอื่นด้วยค่ะ เช่น เนื้องอกมีการเจริญเติบโตและไปกดเบียดสมองหรือไม่

    หรือว่าเริ่มมีภาวะเครียดไม่สามารถกินอาหารได้ค่ะ

    หรือ ว่าอาจจะมีปัญหากรดในกระเพาะอาหารมากเกินไปค่ะ

    ลองรับประทานอาหารอ่อนก่อนค่ะ แล้วสังเกตุว่าดีขึ้นหรือไม่ค่ะ