• ดูดกัญชามา 2 ปี แต่เลิกมาได้ 5-6 เดือน ตอนนี้ปัสสาวะยังมีตกค้างอยู่ไหม

  • ผมขอถามหน่อยครับคือผมดูดกัญชามา2ปีแต่เลิกมาได้ 5-6เดือนแล้วปัสวะผมยังจะมีสารอยู่ไหมครับ
    ชีวิตนี้ 'ไม่เคยส่าง  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ชีวิตนี้ 'ไม่เคยส่าง

    กัญชาเป็นสารเสพติดชนิดหนึ่ง ที่สามารถอยู่ในกระแสเลือดได้สั้นๆไม่กี่ชั่วโมงก็จะถูกทำให้สลายไปค่ะ แต่สามารถตรวจจับผ่านทางปัสสาวะได้นานประมาณ 10-14 วันหลังจากสูบค่ะ แต่อย่างไรก็ตามยังมีปัจจัยอื่นๆที่มีผลต่อการอยู่ของกัญชาในร่างกายของแต่ละคนค่ะ เช่น สูบมาบ่อยแค่ไหน สูบไปเยอะหรือไม่ และสูบมานานหรือยัง ผู้ที่สูบเยอะและประจำอาจจะตรวจพบกัญชาทางปัสสาวะได้นานเป็นเดือนหลังสูบค่ะ