• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยาง แต่ไม่เสร็จ จะท้องไหม ประจำเดือนเดือนนี้ยังไม่มา

  • ถ้ามีเพศสัมพันธ์หลังเป้นประจำเดือนครั้งแรก2-3วัน ไม่ใส่ถุงยางอนามัย ไม่ได้ป้องกัน แต่เข้าไม่สุด ไม่เสร็จ ท้องมั้ยค่ะ เป็นประเดือนวันที่14-21 ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ อยากรู้ว่าท้องรึป่าวค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ โพด'ด ซอย ยิก'ก,

                         หากมีเพศสัมพันธ์ โดยไม่ใส่ถุงยางอนามัย แต่ฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น

                         แต่หากไม่มั่นใจว่ามีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นหรือไม่ ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนด้วยค่ะ หากตรวจำม่พบการตั้งครรภ์ หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์ ก็ควรใช้ถุงยางอนามัยป้องกันค่ะ หรืออาจใช้วิธีคุมกำเนิดอื่นๆ เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น