• มือไปจับเงินเหรียญ แล้วมาจับถุงยางอนามัย มีเพศสัมพันธ์ จะติดเชื้อ HIV หรือเชื้ออื่น ๆ ได้ไหม

  •  Fm Bm
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ ผมมีเรื่องจะปรึกษาครับ มือผมจับเงินเหรียญ10บาทแล้ว จับถุงยางใส่อวัยวะเพศมีอะไรแฟนทันที ผมกับแฟนจะติดเชื้อ Hiv หรือโรคอื่นๆจากเงินมั้ยครับ กังวลมากเลยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Fm Bm,

                        การใช้มือไปจับเงินเหรียญ แล้วไปจับที่ถุงยางอนามัยเพื่อใส่ แล้วมีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ทำให้ติดเชื้อ HIV หรือเชื้อโรคอื่นๆ ที่เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ

                        เพียงแต่หากเงินเหรียญมีเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อราอยู่มาก ฝ่ายหญิงอาจมีโอกาสติดเชื้อราหรือเชื้อแบคทีเรียในช่องคลอดได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมาก เนื่องจากในช่องคลอดเองก็จะมีระบบการป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้าและการทำลายเชื้อโรคค่ะ ดังนั้น หากไม่ได้มีอาการอะไรตามมา เช่น มีตกขาวมีกลิ่นเหม็น มีคันหรือแสบช่องคลอด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการติดเชื้ออะไรค่ะ