• ตอนค่ำรู้สึกเวียนหัว ใช่อาการพิษสุนัขบ้าไหม สุนัขยังอยู่ตั้งแต่โดนกัด 2 เดือนก่อน และฉีดวัคซีนไปแล้ว

  •  thipsuda
    สมาชิก
    มีอะไรกันกับแฟนครั้งแรกในชีวิต ตอนแรกแฟนถุงยางอนามัยสักพักแฟนเอาออก หลั่งนอก(โดยการที่แฟนออกมาสำเร็จความไคร่เอง)ทานยาคุมฉุกเฉินไปแล้วหลังจากมีพสพ.ประมาน15ชม.ตื่นเช้ามาอีกวันปวดนม มีโอกาสท้องไหมคะ กังวลมากคะ ขอบคุนคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ thipsuda,

                             หากได้ใช้ถุงยางอนามัยร่วมกับการหลั่งนอก โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก และหากได้ทานยาคุมฉุกเฉินร่วมไปด้วย โดยทานหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไป 15 ชั่วโมงดังกล่าว ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85% ดังนั้นโอกาสในการตั้งครรภ์จึงน้อยมากมากค่ะ

                              สำหรับอาการปวดเต้านม อาจเป็นผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินได้ หากปวดไม่มากและเป็นไม่กี่วัน ก็ไม่ได้อันตรายแต่อย่างใด

                             อาการปวดเต้านมที่เกิดขึ้นเพียง 1 วันหลังจากมีเพศสัมพันธ์นั้น ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใดค่ะ