• กังวลเรื่องนี้มากๆเลยค่ะ หนูกลัวสัตว์มาก

  •  Nameie
    สมาชิก

    หนูเจอแมงมุมไม่รู้ว่าชนิดไหนไต่มาตรงข้างๆเก้าอี้ ลักษณะตอนไต่มาเค้ากระดกตรงส่วนก้นหรือส่วนหัวก็ไม่แน่ใจ ส่วนตัวมีสีน้ำตาลอ่อนตัวเล็ก ขนาดตัวน่าจะไม่ถึง 2 ซม. หนูไม่รู้ว่ามีพิษรึเปล่า  และไม่รู้ว่ามันกัดเราไปรึยัง หนูกินยาแก้แพ้ไปก่อนหน้าจะช่วยได้มั้ยเพราะหนูเป็นภูมิแพ้อยู่ แล้วหนูก็เหยียบมันตายไปแล้วด้วยค่ะ

    อยากถามว่า

    1.อาการตอนโดนกัดครั้งแรกเป็นยังไง

    2.วิธีประถมพยาบาลเบื้องต้นแบบไหน

    3.แล้วอาการหลังจากนั้นเป็นยังไงต่อ แล้วเรารอดูอาการตนเองไปก่อนได้มั้ยเพราะยังไม่แน่ใจว่าโดนกัด