• มีเพศสัมพันธ์ รอบแรกไม่ใส่ถุงยาง แต่ไม่ได้หลั่ง รอบที่ 2 ใส่ถุงยาง มีการหลั่ง แล้วได้สอดใส่อีก จะท้องไหม

  •  Lala1555
    สมาชิก
    พอดีว่าเมื่อวานได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนค่ะ แล้วไม่ได้ใส่ถุง แต่เอาอวัยวะเพศของผู้ชายเข้าแค่ครึ่งหนึ่งค่ะในรอบแรก พอรอบที่ 2 ผู้ชายทำเสร็จแล้วไปฉี่ออกแล้วล้าง แล้วก็เอามาเข้าใหม่ โดยเข้ามาแค่ครึ่งหนึ่งเหมือนเดิมค่ะ แต่ไม่นาน ควรทานยาคุมไหมคะและจะท้องไหมคะ ประจเดือนอาจจะมาภายใน 2 วันนี้ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Lala1555,

                        การมีเพศสัมพันธ์ในรอบแรก หากยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในรอบสอง หากได้ใส่ถุงยางอนามัย และมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์มีได้ประมาณ 2%-18% และหลังจากนั้น หากได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศต่อ โดยไม่สวมถุงยางอนามัย อสุจิซึ่งอาจมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ ก็อาจออกมาพร้อมกับน้ำหล่อลื่น และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่ามีโอกาสน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ

                         อย่างไรก็ตาม หากปกติ ประจำเดือนมาสม่ำเสมอดี มีระยะห่างระหว่างรอบเดือนที่เท่าๆ กัน และคาดว่าประจำเดือนจะมาในอีก 2 วัน ก็ถือว่าเป็นระยะปลอดภัย ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ แต่หากไม่แน่ใจ ก็อาจทานยาคุมฉุกเฉินไป แต่เมื่อทานไปแล้ว ประจำเดือนก็มักจะเลื่อนออกไปค่ะ