• จะท้องได้ไหมหากไม่มีการสอดใส่ และหากเข้าห้องน้ำที่อาจมีน้ำอสุจิ แล้วกระเด็นโดน จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Pupae
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือดิฉันอยากสอบถามว่าเรามีโอกาสท้องได้ไหมถ้าไม่ได้มีการสอดใส่ ถูไถอะไรกับเพศตรงข้ามเลย อาจจะมีน้ำอสุจิกระเด็นเข้าในห้องน้ำอะไรงี้อ่ะค่ะ เพราะเข้าห้องน้ำต่อจากคุณพ่อ เพิ่งสังเกตว่ามีขาวๆขุ่นๆตรงขอบโถส้วม แถมช่วงนี้ตกขาวเป็นแบบขาวขุ่น ยืดเป็นเส้นๆ ปวดท้องน้อยเป็นช่วงๆค่ะ อยากทราบว่ามีโอกาสท้องไหมคะ ย้ำว่าไม่ได้มีอะไรกับใครเลยค่ะ กลัวแค่มันจะกระเด็นแล้วท้อง

    สวัสดีค่ะ คุณ PUPAE,

                         หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด หรือไม่ได้มีการนำน้ำอสุจิเข้าไปในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น การเข้าห้องน้ำที่อาจมีน้ำอสุจิอยู่บนฝานั่งโถส้วม แล้วไปนั่งทับ หรือฉีดน้ำกระเด็นมาโดนอวัยวะเพศภายนอกนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นไม่น่าเกิดขึ้นได้ค่ะ

                         สำหรับการมีตกขาวขุ่น หากไม่ได้มีปริมาณมากผิดปกติ ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็ถือเป็นตกขาวที่ปกติดี ซึ่งการมีตกขาวและปวดท้องน้อยเป็นช่วงๆ อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน หากมีประจำเดือนมาแล้วอาการหายไป ก็ถือว่าปกติดีค่ะ