• ประจำเดือนมา 12-16 ต.ค. มีเพศสัมพันธ์ 19 ต.ค. ประจำเดือนมาอีก 22-23 ต.ค. หลังจากนั้นยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Krittiyaporn Buadum
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือเมื่อวันที่12-16เดือนตุลาคมหนูเมนส์มาค่ะแล้วพอวันที่19หนูมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกัน1ครั้งป้องกัน1ครั้งแล้วพอวันที่22-23ตุลาคมเมนส์มาอีกครั้งนึงแต่มาแค่2วันปกติเมนส์หนูจะมากลางๆเดือนแต่เดือนพฤศจิกายนนี้เมนส์ยังไม่มาเลยค่ะกังวลมากว่าจะท้องมั้ยแล้วทำไมเดือนที่แล้วเมนส์มา2รอบคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Krittiyaporn Buadum,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 12 ต.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 19 ต.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้

                          สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 22 ต.ค.ไม่น่าใช่ประจำเดือน เพราะมีระยะห่างที่สั้นเกินไป ดังนั้น ในเบื้องต้น แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน หากไม่มาเกิน 3 เดือน หรือหลังจากนั้น ประจำเดือนได้มาผิดปกติอีก คือมีระยะห่างที่น้อยกว่า 21 วัน ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุต่างๆ เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ผิดปกติ เป็นต้น