• หลังมีเพศสัมพันธ์ ถอดถุงยาง แล้วเอามือสอดใส่ช่องคลอดต่อ จะท้องไหม

  •  Chen_n
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกับแฟนเสร็จแล้วถอดถุงและมัดเสร็จแล้วจับหนังหุ้มปิดหัวน้องชายแล้วเช็ดแห้งแล้วยังรู้สึกมันๆมืออยู่แล้วใส่ช่องคลอดเพื่อช่วยแฟนต่อจะท้องมั้ยครับ
    Chen_n  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Chen_n

    การมีเพศสัมพันธ์ ถ้าขณะสอดใส่ ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ตลอด โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยกว่า 2%

    การที่เอามือที่อาจจะเปื้อนน้ำอสุจิสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดหลังจากนั้นนั้น โอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์มีได้น้อยมากๆ เพราะหากอสุจิอยู่ตรงสภาวะแวดล้อมข้างนอก แม้ไม่นาน ก็มักจะตายไปอย่างรวดเร็ว

    หากไม่สบายใจ ให้สังเกตรอบเดือน และสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ