• ฉีดยาคุมกำเนิดวันที่ 26 ก.ย.ฉีดหลังมีประจำเดือน วันที่ 13 ต.ค.ได้มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  kaowe
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ พอดีฉีดยาคุมไปวันที่26กันยายนที่ผ่านมา(ฉีดหลังมีประจำเดือน) พอวันที่ 13 ตุลาคม ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบหลั่งใน อยากทราบว่าจะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ kaowe,

                       หากได้เริ่มฉีดยาคุมกำเนิดเข็มแรกภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาฉีดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที แต่หากไม่ได้ฉีดภายใน 1-5 วันของการมีประจำเดือนมา ก็ต้องรอไปอย่างน้อย 7 วันก่อน เพื่อรอให้ยาได้เริ่มออกฤทธิ์ค่ะ ทั้งนี้ หากได้เริ่มฉีดยาคุมในวันที่ 26 ก.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 13 ต.ค. ก็ถือว่ายาฉีดออกฤทธิ์ในป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้ว โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีน้อยกว่า 1% ค่ะ