• หลังมีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนมาแล้ว แต่เดือนนี้ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  xxgennyyulo
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับแฟนวันที่ 3 ค่ะ แต่เข้าได้แค่หัวนะคะเข้าได้แค่นิดเดียวเพราะเจ็บมากค่ะแล้วก็ไม่ได้ทำต่อค่ะแฟนไม่ได้เสร็จนะคะ แล้ววันที่ 4 ประจำเดือนมาปกติ มาประทาน6-7 วันค่ะ. หลังจากนั้นวันที่ 16 ได้มีอาการป่วยไข้สูงและได้รับยาฆ่าเชื้อจากโรงพยายาลที่หนึ่งมา รับประทานยาฆ่าเชื้อจนจะหมดและมีอาการข้างเคียงคือ ปากเป็นแผลร้อนใน วันที่21 จึงไปหาหมอ ปรากฎว่าหมอบอกว่าเกิดจากการแพ้ยาค่ะหมอจึงให้หยุดกินยาฆ่าเชื้อทันที กลับบ้านมาพบว่ามีเลือดออกที่ช่องคลอด คล้ายประจำเดือนแต่ออกมาไม่มาก เลยสังเกตการไหลของเลือด ตื่นมาจะไม่ไหลค่ะ แต่ถ้าระหว่างวันมีการปัสสาวะแล้ว สักพักจะมีเลือดไหลมาที่กางเกงในพอเปื้อนๆค่ะ เป็นมาประมาน4 วัน เลือดก็หายค่ะ วันนี้วันที่ 6 แล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ เครียดมากๆค่ะกลัวจะท้อง จะท้องมั้ยคะ ปกติประจำเดือนมาไม่ตรงกันค่ะ สองเดือนที่ผ่านมา ประจำเดือนมาวันที่ 8 กับ วันที่ 1 ค่ะ รบกวนตอบด้วยนะคะเครียดมากค่ะ
    xxgennyyulo  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ xxgennyyulo

    หากหลังมีเพศสัมพันธ์ มีเลือดประจำเดือนออกมาแล้ว แสดงว่าน่าจะไม่มีการตั้งครรภ์

    แต่อย่างไรก็ตามเลือดที่ออกมาหากไม่ใช่เลือดประจำเดือน แต่เป็นเลือดจากสาเหตุอื่นเช่นเลือดจากภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์เช่นแท้งหรือท้องนอกมดลูก การติดเชื้อหรือมีเนื้องอกในอวัยวะสืบพันธุ์เพศหญิง ก็อาจจะยังมีการตั้งครรภ์ได้อยู่

    ในกรณีนี้ที่มีเลือดไหลผิดปกติทางช่องคลอดที่ไม่ใช่ประจำเดือนนั้น ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม โดยแพทย์อาจต้องตรวจการตั้งครรภ์ และหาสาเหตุอื่นๆที่เป็นไปได้ต่อไปกรณีการตั้งครรภ์เป็นลบ