• มีเพศสัมพันธ์หลั่งในระหว่างกินยาคุม จะท้องไหม

  •  แพรว ว.
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่8แล้วหลั่งใน พึ่งกินยาคุม28เม็ดได้2อาทิตย์แต่พึ่งกินเพราะไม่ได้กินนานแล้วพึ่งหายเป็นประจำเดือนวันที่26มีโอกาสท้องไหมค่ะ
    แพรว ว.  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ แพรว ว.

    หากรับประทานยาคุมกำเนิดแบบแผงรายเดือนติดต่อกันมาเกิน 7 วันแล้ว สามารถมีเพศสัมพันธ์หลั่งในได้อย่างปลอดภัย มีโอกาสตั้งครรภ์น้อยกว่า 1% แต่ถ้าไม่ได้กินอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ หรือมีการขาดยาเป็นช่วงๆ มีโอกาสตั้งครรภ์

    แนะนำกินยาต่อไปอย่างสม่ำเสมอจนครบ 28 เม็ดและกินแผงใหม่ต่อทันที