• มีอาการเหนื่อยอ่อนเพลีย นอนซม ปวดศีรษะบางครั้งควรไปพบแพทย์ไหม

  •  ฉัน โอเค
    สมาชิก
    คือตามที่ถามแล้วหมอตอบมามีอาการเพลีย นอนซม ขมคอ อาการไม่ทุเลาบางครั้งก็ปวดหัวเลยบอกพ่อแม่แต่แม่บอกว่ามันเป็นอาการปกติเขาเป็นกัน3เดือนซึ่งหนูเป็นแค่2เดือนเลยไม่แน่ใจคือต้องทำไงค่ะแล้วต้องไปรพ.ไหมกังวลมากค่ะ

     สวัสดีคะคุณฉัน โอเค

    เรียนอย่างนี้นะ อาการอ่อนเพลีย นอนซม อาจจะเป็นอาการเริ่มต้นของความผิดปรกติดังนี้ค่ะ

    • ภาวะฮอร์โมนไทรอยด์ต่ำ
    • เรื่องของน้ำตาลในกระแสเลือดต่ำ
    • ปัญหาเรื่องของภาวะโลหิตจาง
    • หรือ ปัญหาเรื่องของความผิดปรกติของระดับฮอร์โมน
    • ความเครียด
    • ความวิตกกังวล
    • ภาวะซึมเศร้า

    ดังนั้นควรที่จะได้รับการตรวจเพิ่มเติมนะค่ะ ไม่ควรจะปล่อยไว้ค่ะ ต้องให้แน่ใจไม่มีภาวะทางกายก่อนค่ะ แล้วค่อยมาคิดถึงเรื่องของภาวะเครียด หรือ ความวิตกกังวล หรือ ภาวะซึมเศร้านะค่ะ

    ควรจะรีบไปพบแพทย์ค่ะ