• ประจำเดือนมาวันที่ 13 มกรา มีเพศสัมพันธ์วันที่ 23 มกรา กินยาคุมฉุกเฉินวันที่ 25 มกรา ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Suticha Jantahwong
    สมาชิก
    ประจำเดือนมา13มกรรามาประมาณ3-4 วันมีอะไรกับเเฟน23มกราคมเเละมีการใส่ถุงอย่างเเล้วเสร็จไป1น้ำเเละเเฟนหนูก่ไปล้างอวัยวะเเละมาสอดใส่2ครั้งหนูกังวล วันที25หนูได้กินยาคุมฉุกเฉินครั้งเเรกเเละตอนนี้วันที่1หนูรุ้สึกคัดเต้านมมาก หนูท้วงท้องเหมือนประจำเดือนจะมาเเต่ยังไม่มาท้วงท้องมา9วันละหนูจะท้องมั้ยค่ะกังวลมากกก
    Suticha Jantahwong  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Suticha Jantahwong

    การใช้ยาคุมฉุกเฉินถ้าใช้อย่างถูกต้องตามฉลากกำหนด ภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยมากค่ะ

    หลังใช้ยาคุมฉุกเฉินอาจมีอาการคัดตึงเต้านม คลื่นไส้ อาเจียน เลือดออกผิดปกติ ประจำเดือนมาคลาดเคลื่อน

    แนะนำให้สังเกตประจำเดือนในรอบถัดไปว่ามาตามปกติหรือไม่ หากมาช้ากว่า 35 วัน ควรไปพบสูตินรีแพทย์หรือลองซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้น และถ้าจะมีเพศสัมพันธ์ควรจะป้องกันไว้ก่อนเช่นใช้ยาคุมแบบแผง หรือฉีดยาคุม หรือฝังยาคุม หรือป้องกันขณะมีเพศสัมพันธ์ด้วยการใช้ถุงยางอนามัยค่ะ ไม่แนะนำให้ใช้ยาคุมฉุกเฉินบ่อยๆเพราะประสิทธิภาพต่ำกว่าวิธีอื่นและทำให้ประจำเดือนคลาดเคลื่อนได้มาก