• ถูอวัยวะเพศภายนอก ไม่ได้สอดใส่ มีน้ำหล่อลื่นออกมา จะท้องไหม ประจำเดือนมา 19- 24 กพ.ตอนนี้ยังไม่มา

  •  mmmre
    สมาชิก

    ถูภายนอกไม่ได้มีการสอดใส่ แต่มีน้ำหล่อลื่นออกมา มีโอกาศตั้งท้องไหมครับ  ประจำเดือนแฟนผมมาล่าสุด 19- 24 กพ.  ถึงรอบที่ประจำเดือนจะมาแล้วแต่ตอนนี้ยังไม่มา จะเป็นไรไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ mmmre,

                       หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด มีแค่การถูอวัยวะเพศกันภายนอก และมีแค่น้ำหล่อลื่นออกมา ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ แต่หากมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น และน้ำอสุจิโดนปากช่องคลอด อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้

                       ทั้งนี้ เนื่องจากประจำเดือนในรอบก่อนมาวันที่ 19-24 ก.พ.แล้วในตอนนี้ยังไม่มา ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนเพื่อให้แน่ใจ  หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องกังวล และให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน การที่ประจำเดือนมาช้า ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น