• มีขนาดเต้านมทั้ง 2 ข้างไม่เท่ากันอย่างเห็นได้ชัด กังวลและไม่มีความมั่นใจ มีวิธีไหนช่วยบ้าง

  • คือดิฉันมีขนาดหน้าอกสองข้างไม่เท่ากันอย่างเห็นได้ชัด มันค่อนข้างที่จะแตกต่างกันมาก แบบชนิดที่เรียกว่าคนละไซต์กันเลย เป็นกังวนและไม่มีความมั่นใจเลยค่ะ มีวิธีไหนที่ช่วยให้มันใกล้เคียงกันได้มากขึ้นนอกจากการศัลยกรรมไหมคะ ไม่อยากทำศัลยกรรม

    สวัสดีค่ะ คุณ ไอวาไงงงงง' จำไม่ได้หรอ,

                       หากขนาดของเต้านมทั้ง 2 ข้าง แตกต่างกันมาตั้งแต่วัยรุ่น และข้างที่ใหญ่กว่าไม่ได้โตขึ้นเรื่อยๆ ก็ไม่น่าเกิดจากการเป็นอะไร ซึ่งโดยปกติ เต้านมทั้ง 2 ข้างของคนเราอาจมีขนาดไม่เท่ากันได้ แต่หากมีขนาดที่แตกต่างกันชัดเจน จนมีผลต่อความสวยงามหรือความมั่นใจ และต้องการให้เต้านมมีขนาดเท่ากัน ก็ต้องอาศัยการผ่าตัดให้ขนาดเต้านมเท่ากันค่ะ ส่วนวิธีอื่นๆ นั้น ไม่มียาทานหรือยาทาชนิดใดที่จะช่วยได้ ส่วนวิธีอื่นๆ ก็เป็นเพียงการอาศัยการใส่เสื้อผ้า ชุดชั้นในหรือฟองน้ำเสริมเท่านั้นค่ะ

                           แต่หากขนาดของเต้านมเพิ่งมามีขนาดไม่เท่ากันไม่นาน และข้างที่ใหญ่กว่านั้นโตขึ้นเรื่อยๆ หรือมีอาการอื่นๆ เช่น เจ็บเต้านม คลำได้ก้อนที่เต้านม ก็อาจเกิดจากการมีถุงน้ำหรือก้อนเนื้อในเต้านมได้ ดังนั้น หากเป็นกรณีนี้ ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจเต้านมด้วยค่ะ