• ประจำเดือนมาวันที่ 13 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 20 มีโอกาสท้องสูงไหม

  •  Varawut Moss
    สมาชิก
    สวัสดีครับ เเฟนประจำเดือนมา เริ่มมา 13 เเล้วมี อะไรกันวันที่ 20 ปล่อยใน มีโอกาสท้องสูง มั้ย ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ เกษม,

                          หากประจำเดือนเริ่มมาวันที่ 13 ธ.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 20 ธ.ค.  เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8  นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ค่ะ ดังนั้น หากยังไม่พร้อมตั้งครรภ์ ก็ควรต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ แต่หากเลยมาหลายวันแล้ว ก็จะไม่สามารถทานเพื่อป้องกันได้แล้วค่ะ ดังนั้น ก็ควรรอดูว่าประจำเดือนในรอบต่อไปจะมาหรือไม่ หากไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ