• ทำออรัลเซ็กส์กับผู้ชาย แล้วเส้นสองสลึงขาด มีเลือดออก เลือดเข้าปาก มีโอกาสติด HIV ไหม

  •  Pangia666
    สมาชิก
    ดิฉันได้มีกิจกรรมทางเพศกับผู้ชายคนหนึ่ง แต่เป็นการ Oral Sex เท่านั้น ระหว่างปฏิบัติ เส้นสองสลึงของผู้ชายขาด แล้วเลือดของเขาไหลเข้าปากดิฉันในปริมาณที่ค่อนข้างมาก เทียบปริมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะจากการคาดเดา พอลุกไปล้างปากส่องกระจก คือมีเลือดอยู่เต็มปากดิฉันเลยค่ะ อยากสอบถามว่า 1. มีโอกาสติดเชื้อ HIV ไหมคะ 2. การกลืนเลือด กับกลืนอสุจิ มีความแตกต่างกันไหมคะในแง่ของการรับเชื้อ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pangia666,

                           การทำออรัลเซ็กส์ โดยการอมอวัยวะเพศชายนั้น อาจมีโอกาสติดเชื้อ HIV ได้ประมาณ 0.04% และหากฝ่ายชายเกิดเส้นสองสลึงขาด แล้วมีเลือดออก ขณะที่ฝ่ายหญิงยังอมอวัยวะเพศอยู่นั้น โอกาสในการติดเชื้อก็จะมีได้มากขึ้นค่ะ ซึ่งการที่เลือดสัมผัสกับเยื่อบุในช่องปาก หากสัมผัสยิ่งนาน หรือยิ่งมีการถูไถร่วมด้วย โอกาสในการติดเชื้อก็จะยิ่งมากขึ้น ดังนั้น หากฝ่ายชายมีประวัติว่ามีเชื้อ HIV อยู่แล้ว หรือไม่แน่ใจ อาจต้องรีบพิจารณาทานยาต้านไวรัส HIV ฉุกเฉินค่ะ โดยสามารถไปรับคำปรึกษาได้ยังโรงพยาบาลต่างๆ หรือคลินิกนิรนามค่ะ

                          นอกจากเชื้อ HIV แล้ว ก็อาจติดเชื้ออื่นๆ ได้อีก เช่น ซิฟิลิส หนองใน เริม ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี หูดหงอนไก่ เป็นต้น ดังนั้น หากมีอาการผิดปกติในช่องปากและลำคอ เช่น มีแผล ตุ่ม ที่ริมฝีปากหรือในช่องปากและลำคอ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ และควรตรวจเลือดหาการติดเชื้อซิฟิลิส และไวรัสตับอักเสบหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปแล้วประมาณ 3-6 เดือนค่ะ