• มีปัญหาเรื่องกลิ่นตัว หาทางแก้ไขมาหลายวิธีแล้วแต่ก็ไม่ดีขึ้นค่ะ

  •  Wannab
    สมาชิก
    มีปัญหาเรื่องกลิ่นตัวค่ะ หาทางแก้มาหลายวิธีแล้วแต่ไม่ดีขึ้นเลย อยากทราบว่ามีวิธีรักษาบ้างมั๊ยคะ อยากถามเพิ่มเติมว่าวิตามินซีชนิดไหนที่กินแล้วช่วยเรื่องผิวบ้างคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีคะคุณ wannab การมีกลิ่นตัว เป็นการบอกอย่างหนึ่งค่ะ ว่าเราถึงวัยเจริญพันธุ์นะค่ะ คือ การระดับฮอร์โมนเพศในร่างกายสูง โดยเฉพาะในเพศชายค่ะ การมีกลิ่นตัวเป็นเกิดจากสาเหตุที่มีการแตกตัวของแบคทีเรียที่ต่อมเหงื่อของเราค่ะ อาจจะเป็นที่รักแร้ เท้า อวัยวะเพศก็ได้ค่ะ ทำให้เรามีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ค่ะ การป้องกันที่ดีที่สุด คือ

    การทำความสะอาดบริเวณรักแร้อย่างสม่ำเสมอ อย่าให้มีการอับชื่นของเหงื่อค่ะ เพราะจะเป็นแหล่งให้เชื้อโรคมาจับค่ะ

    การตัดขนรักแร้ให้สั้นลงก็จะช่วยได้ค่ะ

    การใช้สารกำจัดกลิ่นต่าง ที่ รักแร้ เป็นอีกทางหนึ่งที่จะได้ผลค่ะ

    แต่ว่าถ้าระหว่างวันเริ่มมีกลิ่นตัวแนะนำทำความสะอาดรักแร้ค่ะ เช็ดให้แห้ง แล้วใช้สารกำจัดกลิ่นค่ะ เพราะว่าเหงื่อเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาค่ะ ทำให้กลิ่นตัวเป็นปัญหาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ค่ะ แต่ป้องกันได้ค่ะ

    การรับประทานวิตามินไม่น่ามีส่วนช่วยในเรื่องนี้นะค่ะ แนะนำสุขอนามัยค่ะ

    Wannab  Wannab
    สมาชิก
    ขอบคุณมากค่ะ อยากทราบเพิ่มเติมว่าถ้าฉีดโบท็อกซ์ตรงรักแร้จะช่วยมั๊ยคะ พอดีลองศึกษามาแล้วเห็นที่คลินิกเค้าฉีดจะช่วยลดกลิ่นลงได้อ่ะค่ะ เพราะว่าลองเปลี่ยนโรลออนมาหลายยี่ห้อแล้ว รวมถึงการใช้สารส้มกับแป้งระงับกลิ่นก็ไม่ช่วยค่ะ คือเคยเป็นเมื่อนานประมาณตอนช่วงป.5 แล้วก็หายไปแล้วตอนนี้ขึ้นมหาลัยกลิ่นก็กลับมารุนแรงอ่ะค่ะ และการผ่าต่อมเหงื่อตรงรักแร้ออกนี่มีมั๊ยคะ เหมือนเคยได้ยินมา ถ้าเข้าพบคุณหมอจะมีวิธีรักษาอย่างอื่นนอกจากให้ สบู่มาอาบน้ำมั่ยคะ เพราะลองไปพบแล้วได้สบู่มาแต่ก็ไม่เกิดผล

    สวัสดีคะคุณ wannab การมีกลิ่นตัว เป็นการบอกอย่างหนึ่งค่ะ ว่าเราถึงวัยเจริญพันธุ์นะค่ะ คือ การระดับฮอร์โมนเพศในร่างกายสูง โดยเฉพาะในเพศชายค่ะ การมีกลิ่นตัวเป็นเกิดจากสาเหตุที่มีการแตกตัวของแบคทีเรียที่ต่อมเหงื่อของเราค่ะ อาจจะเป็นที่รักแร้ เท้า อวัยวะเพศก็ได้ค่ะ ทำให้เรามีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ค่ะ การป้องกันที่ดีที่สุด คือ

    การทำความสะอาดบริเวณรักแร้อย่างสม่ำเสมอ อย่าให้มีการอับชื่นของเหงื่อค่ะ เพราะจะเป็นแหล่งให้เชื้อโรคมาจับค่ะ

    การตัดขนรักแร้ให้สั้นลงก็จะช่วยได้ค่ะ

    การใช้สารกำจัดกลิ่นต่าง ที่ รักแร้ เป็นอีกทางหนึ่งที่จะได้ผลค่ะ

    แต่ว่าถ้าระหว่างวันเริ่มมีกลิ่นตัวแนะนำทำความสะอาดรักแร้ค่ะ เช็ดให้แห้ง แล้วใช้สารกำจัดกลิ่นค่ะ เพราะว่าเหงื่อเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาค่ะ ทำให้กลิ่นตัวเป็นปัญหาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ค่ะ แต่ป้องกันได้ค่ะ

    การรับประทานวิตามินไม่น่ามีส่วนช่วยในเรื่องนี้นะค่ะ แนะนำสุขอนามัยค่ะ