• มีไข้เป็นๆหายๆ ทานยาไม่ดีขึ้น อ่อนเพลียตลอดเวลา จะเป็นไข้หวัดใหญ่ไหม

  •  Migel Panida
    สมาชิก
    มีอาการไข้ขึ้นๆลงๆคะเช็ดตัวบ่อยมากกินยาแก้ปวดปกติไม่หาย ง่วงตลอดเวลา ร่างกายอ่อนเพลีย

     สวัสดีคะคุณ Migel Panida

    อาการน่าจะมีเรื่องของการติดเชื้อไวรัสค่ ะเป็นมากี่วันแล้วค่ะ ปรกติการติดเชื้อไวรัสทางเดินหายใจอาจจะมีเรื่องไข้ขึ้นลง ปวดเมื่อยตามตัวค่ะ แต่อาการมักจะไม่ค่อยเฉพาค่ะ แต่ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีการระบาดของไข้หวัดใหญ่ และไข้เลือดออกค่ะ คงแนะนำเรื่องการรับประทานยาลดไข้ พาราเซตตามอล และให้เช็ดตัวลดไข้ค่ะ

    ถ้ามีเรื่องไอมากน้ำมูกมากแนะนเรื่องการเจ็บเยื่อบุจมูกไปตรวจหาเชื้อไข้หวัดใหญค่ะ

    นอกจากนี้ให้ระวังไข่เลือดออก หรือ ถ้ามีประวัติไปตะเขบชายแดนต้องคิดถึงมาลาเรียด้วยค่ะ