• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุง หลั่งนอก หลังจากนั้น 3 วันมีประจำเดือนมา แต่มาน้อย มีกลิ่นเหม็น จะท้องไหม

  •  Wipada Salangsing
    สมาชิก
    คือมีเพศสัมพันธ์กับแฟน เมื่อวันที่23 แต่ ปจด ยังไม่มา แต่หลังจากนั้น 3วัน ประจำเดือนก็มา แต่มาน้อย ละมีกลิ่นเหม็น มาได้ประมาน3-4วัน ก็หาย มีเลือดก้อน แต่ใส่ถุง หลั่งนอก และเป็นครั้งแรกค้ะ กลัวท้องค้ะ ขอคำตอบด้วยน้ะคะ
    Wipada Salangsing  Fren'n BG
    สมาชิก
    ไม่ท้องนะ​ เราก็ใส่ถุง​ หลั่งนอกเหมือนกัน​ แนะนำให้ทานยาคุมควบคู่กันไปด้วยนะ​ ต่างคนต่างป้องกันจะดีกว่าคะ​ แนะนำแบบ28เม็ด​ทายทุกวันจะได้ไม่ลืม​ พอหมดแผงก็กินต่อได้เลยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Wipada Salangsing,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยการใส่ถุงยางอนามัยร่วมกับใช้วิธีการหลั่งนอก โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก นอกจากนี้ หากประจำเดือนได้มาแล้ว แม้จะมาช้ากว่ากำหนด แต่มานาน 3-4 วัน และหากไม่ได้มีปวดท้องน้อยรุนแรง ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี ส่วนการที่มีปริมาณน้อยกว่าที่เคยเป็นนั้น อาจเกิดจากหลายปัจจัย เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ออกกำลังกายมากไป อดอาหาร มีน้ำหนักลด มีภาวะโลหิตจาง เป็นต้น

                          หากหลังจากนี้ จะมีเพศัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรหาวิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น