• หลังมีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนมา 2-3 เดือนแล้ว แต่มีท้องน้อยป่อง จะท้องไหม ตรวจแล้วไม่พบ

  •  polyyyyy
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนู มีเพสสัมพันธ์ ได้ 2-3 เดือนเเล้ว ประจำเดือนหลังจากมีเพสสัมพัน ก็มาทุกเดือน เเต่เดือนนี้ยังไม่มาน่าจะเป็นช่วงไกล้ประจำเดือนจะมา เเต่หนูมีอาการท้องน้อยป่องค่ะ เเบบ อึเล่นก็ไม่ยุบ ส่วนมากมีเเต่ลมออกมา หนูตรวจครรภ์วันก่อนหลังมีเพสสัมพัน2-3เดือนก็ขึ้นขีดเดียว หนูจะท้องมั้ยคะ ทำไมท้องน้อยถึงป่องคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ polyyyyy,

                        หากหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ได้มีประจำเดือนมาไปแล้ว 2-3 เดือน ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ นอกจากนี้ หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์แต่อย่างใดค่ะ

                        สำหรับการมีท้องน้อยป่อง อาจเกิดจากการที่มีท้องอืด ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การทานอาหารที่ทำให้เกิดแก๊สหรือเครื่องดื่มที่มีแก๊ส เช่น น้ำอัดลม แอลกอฮอล์ ถั่ว เมล็ดธัญพืชต่างๆ เป็นต้น การมีท้องผูก โรคกระเพาะอาหารอักเสบ มีความเครียด และเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนได้ด้วย นอกจากนี้ อาจเกิดจากมีไขมันสะสมในชั้นไขมันที่บริเวณหน้าท้องน้อยได้ ซึ่งมักเกิดจากการมีน้ำหนักตัวมากไป หรือการไม่ได้ออกกำลังกายค่ะ

                        หากมีเฉพาะอาการท้องน้อยป่อง โดยไม่ได้มีอาการปวดท้อง แน่นท้องใดๆ ไม่มีอาการท้องผูก ก็ไม่ได้อันตรายแต่อย่างใดค่ะ แต่หากมีอาการต่างๆ หรือมีการคลำได้ก้อนในท้องร่วมด้วย แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ