• อวัยวะเพศไปโดนกางเกงในผู้หญิง จะติดเชื้อไหม

  •  sadefy
    สมาชิก
    พอดีผมเอาอวัยวะเพศไปสัมผัสกับกางเกงในของเพื่อนผญ.อ่ะครับจะติดเชื้อมั้ย
    sadefy  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ sadefy

    การติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มักต้องมีการร่วมเพศจริงๆเกิดด้วย และมีการถลอกหรือฉีกขาดของเนื้อเยื่อ หรือการสัมผัสแนบกันโดยตรงจึงจะติดได้ค่ะ เท่าที่ฟังยังมีโอกาสน้อยค่ะ ถ้าอวัยวะเพศไม่ได้มีแผล หรือที่กางเกงในของเพื่อนไม่ได้มีสารคัดหลั่งที่เปียกๆติดอยู่จำนวนมากค่ะ