• ขาบวมเกี่ยวข้องกับโรคหัวใจหรือไม่ ทำบอลลูนผ่านมาได้ 5 เดือนแล้ว

  •  Tammie B. Tayshas
    สมาชิก
    เป็นโรคหัวใจค่ะ เส้นเลือดหัวใจตับ ทำบอลลูนผ่านมาได้ 5 เดือนแล้ว ได้ยามากินหลายตัว ทั้งเบาหวาน ความดัน และหัวใจ กินมาตลอดก็ปกติดีค่ะ และกลับมาทำงานได้ตามปกติ แต่งานต้องนั่งทั้งวัน แต่ก็พยายามลุกออกมาเดินบ้าง แต่อยู่ดีๆ ขาและข้อเท้าข้างซ้ายบวมค่ะ บวมข้างเดียว และมีอาการเจ็บที่น่อง หน้าแข้ง และใต้บริเวณเข่า คือกดนิดเดียวก็เจ็บแทบจะทั่วทั้งขา แต่ตรงข้อเท้าไม่เจ็บนะคะ เลยไม่แน่ใจว่าเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ ขอรบกวนคุณหมอแนะนำด้วยนะคะ นอนราบได้ หายใจปกติ แค่ขาซ้ายบวมและเจ็บขาเฉยๆ ค่ะ
    • สวัสดีค่ะ คุณ Tammie B. Tayshas
    อาการขาบวมเจ็บข้างเดียว สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การติดเชื้อที่ผิวหนัง, การติดเชื้อในชั้นกล้ามเนื้อ, หลอดเลือดดำอุดตัน, หลอดเลือดแดงอุดตัน เป็นต้น

    แนะนำคุณ Tammie B. Tayshas ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ