• เป็นไปได้ไหม ที่เรากรุ๊ปเลือดไม่ตรงพ่อเเม่

  •  milky04
    สมาชิก
    พ่อo เเม่b พี่o เเต่หนูa ตามชีวะที่เรียนไม่มี%เลยหนิคะ เเต่หนูตรวจสุขภาพที่รร เจาะเลือด3ครั้งก็ยังคง a
    milky04  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ milk04

    กรุ๊ปเลือดเกิดจากโครโมโซม 2 ตัวมาอยู่ด้วยกัน โดยมีตัวนึงเด่น ตัวนึงด้อย

    กรณีคนเลือดกรุ๊ป O คือต้องเป็นตัว O ทั้ง 2 ตัว

    คนเลือดกรุ๊ป B อาจเป็น B 2 ตัว/ B 1 ตัว O 1 ตัว O จัดเป็นด้อย จะแสดงออกมาเป็นกรุ๊ป B

    ดังนั้นหากพ่อเป็นกรุ๊ป o แม่เป็นกรุ๊ป B แทบไม่มีโอกาสที่ลูกจะมีเลือดกรุ๊ป A ได้ แนะนำยืนยันผลเลือดของทั้งพ่อแม่และตัวเราที่รพ.ใกล้บ้านอีกครั้งค่ะ